Tìm tour

Du lịch Phú Quốc

Phà cao tốc Hà Tiên đi Phú Quốc

 Phà do Công ty Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn đóng, tổng vốn 40 tỉ đồng, chiều ngang 14 m, dài 46 m, trọng tải 2.000 tấn. Phà có ba toa: toa chở hành khách sức chứa 400 người, toa chở ôtô có sức chứa 20 chiếc và toa chở xe gắn máy. Phà chạy từ Hà Tiên đến Phú Quốc trong 2 tiếng 15 phút.

Các thông số chủ yếu của tàu:

·         Chiều dài lớn nhất: 45,28 m

·         Chiều dài hai trụ: 40,81 m

·         Chiều rộng lớn nhất: 13,99 m

·         Chiều rộng mép boong: 13,70 m

·         Chiều cao mạn: 2,55 m

·         Mớn nước: 1.30 m

·         Máy chính: CUMMINS KTA38M

·         Công suất: 2 x 940 cv

·         Thuyền viên: 10 người

·         Hành khách: 396 người

·         Xe máy: 200 xe

·         Xe ôtô 45 chổ: 2 xe

·         Xe ôtô 7 chổ: 6 xe

·         Xe ôtô 4 chổ: 12 xe

·         Đăng kiểm phân cấp: VR (Việt Nam)

·         Cấp tàu: Biển hạn chế III

Đây là 1 trong 35 sản phẩm đóng mới trọng điểm mà SSIC đăng ký thực hiện thi đua sẽ được bàn giao trong năm 2010. Góp phần cùng với Tập đoàn CNTT VN trong tiến trình tái cơ cấu, tập trung vào lĩnh vực chính là đóng và sửa chữa tàu biển, phát triển công nghiệp cơ khí chế tạo, sản xuất thiết bị phụ trợ… nhằm phát triển kinh tế hàng hải và thực hiện Chiến lược biển Việt Nam theo đúng tinh thần chỉ đạo của Đảng và Chính phủ.

Phú Quốc có cái nắng cháy da, thì cũng có những bãi biển đẹp mênh mông khó nơi nào sánh được. Cứ thử một lần đặt chân đến đây, bạn sẽ hiểu vì sao người ta còn gọi đây là đảo Ngọc.

Phú Quốc với những bãi biển còn hoang sơ, cát thì trắng mịn còn nước biển trong xanh vô cùng.
Từ tờ mờ sáng, băng qua những con đường sạt lở lầy lội, vượt 20 km từ thị trấn Dương Đông, tôi đến làng Hàm Ninh chỉ để thưởng thức một khung cảnh vô cùng ngoạn mục: bình minh lên trên bến Hàm Ninh. Khi những chiếc ghe còn ngủ yên lập lờ mặt biển, khi vầng thái dương còn trôi dạt lênh đênh, là khi trời biển giao thoa, như hòa quyện làm một.

Rồi những tia sáng từ từ le lói, xuyên thủng cả bầu trời, rạng rỡ những ánh nắng mới lung linh soi rọi xuống trần gian, là khi cả làng chài trở mình thức giấc. Sau lưng là mây núi, trước mặt là biển trời, một vẻ đẹp yên bình mà chỉ khi đến đây bạn mới có thể cảm nhận được.

Nước biển trong xanh nhìn thấy tận đáy, bạn có thể thong thả chèo thuyền để thưởng ngoạn khung cảnh lãng mạn, tuyệt đẹp nơi đây.
Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với nhà tù như một địa ngục trần gian và một suối Tranh, 
suối Đá Bàn còn nguyên dáng vẻ hoang sơ của một thiếu nữ xuân thì mà còn có một Dinh Cậu mang bên mình những khối đá hình thù kỳ quái mà cũng rất linh thiêng, cổ kính.

Phú Quốc cũng có cả những bãi cát trắng phau và những con sóng vỗ rì rào. Rẽ ngược về nam đảo, bỏ quên cái rát của nắng, của gió, tôi bon bon chạy xuyên qua những cánh rừng vắng mong một lần thưởng ngoạn bãi biển đẹp nhất Phú Quốc – bãi Sao. Quả thật, bãi cát trắng mịn màng, mặt biển xanh trong như ngọc lấp lánh dưới ánh nắng, một vẻ đẹp quyến rũ khó cưỡng mà bất cứ ai đến đây cũng sẽ chẳng bao giờ quên được.

Những món hải sản tươi ngon khó cưỡng ở chợ đêm Dinh Cậu.

Không quá khó để đến với Phú Quốc, hãy đi và cảm nhận, để hòa mình vào làn nước trong xanh, để thưởng thức những món hải sản siêu ngon mà giá cũng rất bình dân tại chợ đêm Dinh Cậu ,để hiểu thêm về người dân nơi đây thật thà chất phác, để yêu thêm một vùng đất lành của dân tộc Việt Nam.

 

Nguyễn Lan Uyên

Print Back TOP
Video clip
Hỗ trợ trực tuyến
My status  Tư vấn đặt tour
My status  Chăm sóc Khách Hàng
Nhật ký hành trình
Giới thiệu bạn bè
Đối tác