Tìm tour

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Du lịch bụi Phú Quốc

 Phú Quốc là quần thể đảo nằm ở phía Tây Nam tổ quốc, trong đó đảo Phú Quốc là đảo lớn nhất của nước ta với diện tích 562km2. Đảo Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, cách thị xã Rạch Giá 120 km, Hà Tiên 46 km và cách các nước trong khu vực : Camphuchia 3km (điểm gần nhất), Thái Lan (500km), Malaysia (700km), Singapore (1.000km). Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn khi đi du lịch ở nơi này.

1. Đến

Từ SG có thể đến Phú Quốc bằng 2 cách :

- Bay của Vietnam Airlines giá vé khoảng hơn 1 triệu/ người khứ hồi bay 1h là tới

- Đi xe khách Mai Linh hơn 100k tới Kiên giang vào ban đêm, ngủ trên xe, rồi từ Kiên Giang đi tàu cao tốc ra Phú Quốc thời gian mất khoảng 3 h giá khoảng hơn 200 ngàn, và có xe đưa vào tận trung tâm của đảo

2. Ở :

Các khách sạn 2 sao có giá từ 250.000 VND/đêm đến 500.000 VND/đêm tùy loại phòng và tùy khách sạn. Các khách sạn, khu resort 3 sao thì giá phòng từ 650.000 VND/đêm đến 1.500.000 VND/đêm. Nếu bạn có túi tiền rủng rỉnh thì các khách sạn và khu resort 4 sao sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn, giá phòng giao động từ 90 USD/đêm đến 400 USD/đêm. 

 

-Ngàn sao Resort khách sạn này có bãi biển dài, hơi buồn cười của một ông chủ nước mắm nổi tiếng nhất Phú Quốc tên Thời, giá từ 200k trở nên (nên ở dãy phòng của dân Tây Ba Lô)

- Chịu khó đi tìm ở khu vực gần biển có nhiều khách sạn nhỏ, giá tốt giá tầm 1, 200k

3. Ăn

- Cơm bụi giá 15k/xuất

- Thanh Hải hoặc Thanh Hoa. Hỏi các anh xe ôm nhé. KS đó có 1 nhà hàng nổi tiếng, chủ là 1 cặp vợ Việt, chồng Tây, thức ăn ngon lắm nên chắc nhiều người biết.

-Quán ăn đối diện trung tâm VNPT rất ngon và rẻ

4. Chơi

Có thể đi theo Tour, xe ôm, hoặc thuê xe máy tầm 100k ngày

-Thuê tàu du lịch Hòa Hiệp đi câu cá, câu mực (giá rất hợp lý), tel: 0979 821 521 (Mr. Hòa – chủ tàu rất vui vẻ).

- Tuỳ vào số ngày của bạn mà nên đi thăm cả đảo hay chỉ tắm biển + thăm vườn hồ tiêu, nơi làm nước mắm Phú Quốc (rất sạch & rất thơm, khác hẳn các trung tâm nước mắm khác)

- Ngắm Bình Minh tại cầu tàu Hàm Ninh, hoàng hôn tại Dinh Cậu

- Trại nuôi chó Phú Quốc

- Suối Đá Bàn, rừng nguyên sinh nữa...

5. Mua sắm

Nên đi Hàm Ninh và bãi Kem ở đó có thể mua hải sản, vừa ngon vừa rẻ, có cây cầu đâm ra biển nhìn rất thích. Ở đó ngắm bình minh là tuyệt đấy. Còn hoàng hôn thì về Dinh Cậu nhé.

6. Đi về :

Về SG bằng tàu cao tốc hoặc vé máy bay khứ hồi.

Print Back TOP
Video clip
Hỗ trợ trực tuyến
My status  Tư vấn đặt tour
My status  Chăm sóc Khách Hàng
Nhật ký hành trình
Giới thiệu bạn bè
Đối tác